Cách làm bánh kem ngô ngon,
không ngán cho cả nhà ngày cuối tuần
>>> Cách làm bánh sữa chiên giòn rất dễ
>>> Cách làm bánh mì phô mai tan chảy gây sốt
>>> Bánh Charlotte Royale đẹp như đóa hồng ngày Valentine
>>> Cách làm bánh sữa chiên giòn rất dễ
>>> Cách làm bánh mì phô mai tan chảy gây sốt
>>> Bánh Charlotte Royale đẹp như đóa hồng ngày Valentine
Nguyên liệu cần chuẩn bị
A – Phần bánh bông lan
-
150gr hạt ngô Mỹ tươi
-
150gr sữa tươi không đường
-
70gr bột mì số
-
830gr bột ngô
-
50gr dầu ăn
-
120gr đường bột( chia ra làm 2 phần, 1 phần đánh với lòng trắng và 1 phần đánh
với lòng đỏ)
-
10 lòng đỏ trứng gà( mình dùng trứng size 55gr/ quả)
-
5 lòng trắng trứng gà
-
1 muỗng cà phê tinh mùi vani
-
1/4 muỗng cà phê muối
-
1 lát chanh nhỏ
B – Phần kem ngô
-
300gr bắp hạt tươi
-
300gr sữa tươi không đường
-
20gr đường cát
-
200gr bơ nhạt ( mình dùng anchor), để mềm
-
200gr whipping cream ( anchor) để thật lạnh
-
200gr phô mai mascarpone
-
200gr đường bột
-
1 muỗng cà phê tinh chất vani
-
1/4 muỗng cà phê muối
-
100gr chocolate trắng bào to/ nhỏ (tuỳ ý)
Tiến hành làm thôi
A – Bánh bông lan ngô:
Bước
1:
Ngô
hạt, sữa tươi cho vào máy xay sinh tố xay thật nhuyễn, vắt lược thật kĩ bỏ xác
và chỉ lấy sữa ngô, bắt lên bếp khuấy chín sệt, để nguội.
Bước
2:
Bật
sẵn lò nướng nhiệt độ 175 độ C.
Bước
3:
Cho
lòng trắng trứng, muối vào thau, đánh tốc độ vừa cho trứng nổi bọt li ti. Thêm
vài giọt nước cốt chanh, đánh nổi bọt dày như xà phòng. Thêm 1/2 phần đường bột
trong công thức, cho đường vào từ từ đến khi đường tan thì bật tốc độ lớn nhất
đánh đến khi lòng trắng trứng bông cứng 8 phần ( chóp cong). Để đó quay sang
đánh lòng đỏ.
Bước
4:
Cho
lòng đỏ trứng gà và 1/2 phần đường còn lại vào thau đánh tốc độ vừa đến khi trứng
sáng màu. Thêm dầu ăn vào đánh đều, thêm sữa ngô vào khuấy chín, đánh hoà quyện.
Sau đó thêm bột mì, bột ngô, vani vào đánh cho hỗn hợp thật hoà quyện.
Bước
5:
Chia
lòng trắng trứng ra 3 lần mỗi khi cho vào thau hỗn hợp bột, dùng phương pháp
fold trộn bột và lòng trắng trứng cho đều. Trộn đến hết.
Bước
6:
Đổ
bột vào khuôn ( mình dùng khuôn tròn đường kính 25cm) có lót giấy nến. Thả nhẹ
khuôn bánh xuống đất khoảng cách 20-30cm cho vỡ các bọt khí
Bước
7:
Cho
khuôn bánh vào lò nướng đã được làm nóng trước đó nướng 35-40 phút nhiệt độ 175
độ C đến khi bánh bông lan chín vàng là được.
B- Phần kem ngô:
Bước
8:
150gr
ngô hạt xay nhuyễn, vắt lược bỏ xác, chỉ lấy sữa bắp, nấu chín sệt.
Bước
9:
Để
nguội cho vào ngăn đông 30 phút cho sữa bắp thật lạnh.150gr ngô hạt tươi đổ nước
xâm xấp mặt bắp luộc chín ngô.
Bước
10:
Thêm
20gr đường cát, nấu tan đường, để ngâm đến khi ngô nguội hoàn toàn, vớt để ráo.
Bước
11:
Cho
bơ, muối, đường vào thau, đánh tốc độ cao cho bơ bông cứng. Thêm whipping cream
lạnh vào ( cho vào từng chút một), đánh bông cứng. Thêm sữa ngô lạnh ( cho từng
ít một) vào đánh bông cứng, mịn mượt. Thêm phô mai mascapone, vani vào đánh đều
là được. Tắt máy.
C- Phần ráp bánh:
Bước
12:
Cắt
bánh bông lan ra làm hai. Trét 1 lớp kem ngô lên lớp bánh bông lan thứ nhất.
Bước
13:
Thêm
2/3 lượng ngô hạt luộc lên, sau đó đặt lớp bánh bông lan còn lại lên, trét kem
lên mặt bánh và xung quanh thành bánh.
Bước
14:
Rắc
chocolate trắng đã bào vụn lên mặt và thành bánh. Thêm 1/3 lượng bắp hạt luộc
trang trí mặt bánh.
Chúc
các bạn thành công với hướng dẫn làm bánh kem ngô ngon.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét