Sắp tới ngày Valentine – ngày của tình yêu lứa đôi, sẽ vô cùng bất ngờ khi bạn tự mình làm tặng một nửa của mình những chiếc bánh cupcake chocolate chip cực ngon và cực xinh đấy!
Bánh cupcake chocolate chip có cách làm không hề phức tạp như nhiều loại bánh khác. Đây là món bánh mà bạn dù không quá tự tin với tay nghề của mình vẫn có thể thử sức được. Cảm nhận vị béo của bơ, vị ngọt sâu của chocolate trong từng miếng bánh mềm, ẩm. Món bánh này sẽ chinh phục được khẩu vị của người bạn yêu thương ngay thôi!
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Phần bánh
- 150 gram bột cacao nguyên chất
- 220 gram bột mì đa dụng
- Nửa muỗng cà phê bột nở
- ¼ muỗng cà phê muối
- 180 gram bơ lạt để ở nhiệt độ phòng
- 120 gram đường
- 1 muỗng cà phê vani chiết xuất
- 100 gram sour cream
- 150 gram chocolate chip
Kem chocolate
- 180 gram kem pho mát
- 120 gram bơ lạt
- 4 muỗng canh shortening
- 1 muỗng cà phê vani nguyên chất
- ¼ muỗng cà phê muối
- 90 gram chocolate nguyên chất
- 120 gram đường icing.
Hướng dẫn cách làm bánh cupcake chocolate chip:
Bước 1: Bật lò nướng ở 175 độ C. Chuẩn bị khuôn bánh cupcake, khoảng 12 cup hoặc dùng khuôn muffin 12 lỗ. Quét lớp bơ mỏng lên khuôn, lót giấy nướng vào.
Bước 2: Trong một âu sạch, cho bột cacao, bột mì, bột nở và muối vào chung với nhau, rây mịn. Trong một âu khác, đánh bơ với đường đến khi thu được hỗn hợp sáng mịn, thêm tiếp trứng gà vào, đánh mịn thì thêm vani. Bật máy ở tốc độ thấp, đổ hỗn hợp bột vào hỗn hợp bơ trứng, nên chia bột làm 2 đợt. Xen kẽ lúc vào bột, bạn rót thêm sour cream vào. Trộn tới khi các nguyên liệu hòa thành một khối thì cho chocolate chip vào, trộn lên nhẹ nhàng.
Bước 3: Đổ bột vào từng khuôn bánh, chỉ cho vào đầy ¾ khuôn. Nướng trong 20 – 25 phút cho bánh chín. Lấy bánh ra, để nguội hoàn toàn. Bạn có thể kiểm tra bánh chín bằng cách xiên que tăm vào giữa bánh, khi rút ra mà tăm sạch là bánh đã chín.
Bước 4: Làm kem chocolate.
Đánh mịn kem pho mát, bơ lạt, shortening chung với nhau đến khi pha trộn các nguyên liệu với nhau hoàn toàn. Thêm vani, muối ăn vào, trộn với tốc độ thấp. Đun chảy chocolate nguyên chất, để hơi nguội rồi mới rót vào hỗn hợp kem, đánh tiếp cho tới khi mịn. Rắc đường từ từ vào đến các nguyên liệu trộn đều với nhau. Múc hỗn hợp kem vào túi bắt kem, để lạnh từ 1 – 2 tiếng.
Bước 5: Sau khi bánh nguội hoàn toàn và kem đã được làm lạnh. Bắt kem tạo hình trên mặt bánh, rắc thêm các vụn chocolate chip lên trên. Bánh nên được bảo quản lạnh và ăn lạnh.
Cho bánh vào hộp, gói thật đẹp và tặng cho người mình yêu thương trong dịp Lễ Tình Nhân sắp tới nhé!
Xem thêm về khóa học làm bánh đặc biệt với thời gian học rất ngắn, với hình thức học ‘1 thầy 1 trò’. Khoá học này thường không có thời gian đăng ký dịnh kì mà tuỳ theo nhu cầu của học viên
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét